Yếu tố tạo nên sức hút khi thiết kế menu

Yếu tố tạo nên sức hút khi thiết kế menu

Menu đóng một vai trò không nhỏ trong việc thành công của các nhà hàng, khách sạn. Một Menu tốt sẽ thể hiện được phong cách cũng như đẳng cấp, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với cửa hàng của bạn. Bạn đã biết các yếu tố tạo nên sức hút khi thiết kế Menu.

Hình ảnh chân thực, ấn tượng

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi họ mở Menu ra xem. Do đó, khi thiết kế thực đơn thì hình ảnh phải cần đảm bảo được yếu tố chân thực, ấn tượng. Dù bản thiết kế có đẹp nhưng nếu Menu của bạn không có hình hoặc hình xấu thì cũng không để lại ấn tượng cho khách hàng.

Màu sắc của hình ảnh cũng phải phù hợp với màu sắc chủ đạo của Menu. Ví dụ nếu Menu của bạn xây dựng theo phong cách classic cổ điển thì các hình ảnh được lựa chọn nên có tông màu trầm. 

Bố cục của Menu cần rõ ràng, đơn giản
Bố cục của Menu cần rõ ràng, đơn giản

Bố cục menu đơn giản, rõ ràng

Bố cục của một bản Menu rất quan trọng, nó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được món ăn họ thích mà vẫn đảm bảo nhà hàng giới thiệu được các món ăn đặc sắc của mình. 

Các món ăn chủ đạo và best-seller của nhà hàng nên được sắp xếp ở vị trí dễ tìm nhất. Các món ăn có thể được sắp xếp theo nguyên liệu, cách chế biến hoặc sắp xếp theo chủ đề.

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo định hình phong cách của nhà hàng. Thông thường, nếu thương hiệu của bạn màu gì thì Menu cũng có tông màu tương đương. Một lưu ý nữa là màu sắc của Menu còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn của thực khách nên bạn không nên xem thường yếu tố này.

Màu sắc của Menu nên phù hợp với tông màu của nhãn hiệu
Màu sắc của Menu nên phù hợp với tông màu của nhãn hiệu

Chất liệu làm Menu

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của nhà hàng, khách hàng có thể lựa chọn giữa rất nhiều chất liệu làm Menu. Ở Việt Nam hiện nay, có các loại Menu thông thường là Menu giấy thông thường, Menu vải, Menu gỗ,… Các nhà hàng cao cấp thường lựa chọn chất liệu gỗ để làm Menu bởi nó dễ dàng thể hiện được đẳng cấp của nhà hàng.

Ngôn ngữ 

Ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu một phần món ăn cho khách hàng. Món lẩu thái nghe rất thông thường, nhưng nếu bạn đổi tên thành lẩu thái chua cay thì cái tên sẽ nghe “kiêu” hơn rất nhiều. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho các bạn các yếu tố tạo nên sức hút khi thiết kế Menu nhà hàng. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay giải đáp.

VPGD: Số 14 - TT4B, khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0888 42 88 66

Mã số thuế: 0107819779

Số tài khoản: 2959688888 - VP Bank CN Hà Nội - Công Ty TNHH Lê Song Linh

SONG LINH MEDIA- DỊCH VỤ THIẾT KẾ- DỊCH VỤ IN ẤN CHUYÊN NGHIỆP

Yếu tố tạo nên sức hút khi thiết kế menu
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung độc quyền Song Linh Media, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép