Tại sao bạn nên thiết kế menu nhà hàng nhỏ hơn

Tại sao bạn nên thiết kế menu nhà hàng nhỏ hơn

Bên cạnh một thực đơn lớn giống như một quyển sổ, một bìa catago,… thì bạn nên thiết kế thêm cho nhà hàng của mình một thực đơn nhỏ. Vậy tại sao lại nên thiết kế menu nhà hàng nhỏ hơn. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thiết kế menu nhà hàng nhỏ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn

Nhiều khách hàng khi đi ăn thường không có thói quen hay nói cách khác là không thích những thực đơn dài dòng, có quá nhiều món ăn. Bởi đa phần họ đã xác định được món ăn mà mình muốn thưởng thức. Mặt khác những thực đơn chính của nhà hàng thì có rất nhiều món ăn, nhất là những nhà hàng lớn. Vì vậy để vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vừa làm nổi bật lên những món ăn chủ chốt thì nhà hàng cần thiết kế thực đơn nhỏ.

Những thực đơn nhỏ này chỉ bao gồm những món ăn chính của nhà hàng. Khi nhìn vào thực đơn nhỏ khách hàng sẽ dễ dàng tìm và gọi món hơn. Quan trọng hơn hết là khách hàng biết được nhà hàng của bạn đang kinh doanh chuyên về món ăn nào. Nhờ vậy mà giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn từ những thực đơn menu nhỏ.

Tạo sự gọn gàng, tinh tế cho không gian nhà hàng

Khi thiết kế menu nhà hàng nhỏ bạn có thể sử dụng như một vật trang trí trên bàn vừa giúp nhân viên phục vụ được tiện lợi hơn khi so với một menu lớn. Ngoài ra, còn giúp khách hàng dễ dàng gọi món hơn, vừa tiết kiệm thời gian của khách hàng không phả chờ đợi vừa tiết kiệm thời gian phục vụ mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế menu nhỏ đặt bàn giúp tạo không gian gọn gàng, tinh tế.
Thiết kế menu nhỏ đặt bàn giúp tạo không gian gọn gàng, tinh tế.

Mang tới sự sắp xếp hợp lý cho nhà bếp

Lý do tiếp theo mà bạn nên thiết kế mnu nhà hàng nhỏ là giúp không gian bếp được sắp xếp hợp lý. Khi thiết kế thêm một menu nhỏ sẽ giúp khách hàng chuyên gọi những món đó hơn. Như vậy, nhà bếp sẽ biết được món nào thường xuyên được gọi để sắp xếp vị trí hợp lý. Nhờ vậy mà công việc chế biến món ăn được tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn hơn.

Điều này trái ngược hoàn toàn khi bạn thiết kế thực đơn ấn tượng nhưng lại có rất nhiều món. Bạn sẽ không đoán trước được khách hàng sẽ gọi món nào và không gọi món nào. Cho nên, các đầu bếp sẽ chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và sắp xếp hết trong nhà bếp. Điều này không khiến không gian bếp vừa bộn mà còn gây lãng phí, khiến doanh thu của nhà hàng thụt giảm.

Tóm lại việc thiết kế thực đơn nhà hàng nhỏ mang tới nhiều ý nghĩa cả về mặt tình thần lẫn tiền bạc cho nhà hàng. Vậy thì tại sao lại không áp dụng ngay cho nhà hàng của mình thôi nhỉ.

VPGD: Số 14 - TT4B, khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0888 42 88 66

Mã số thuế: 0107819779

Số tài khoản: 2959688888 - VP Bank CN Hà Nội - Song Linh Media

SONG LINH MEDIA- DỊCH VỤ THIẾT KẾ- DỊCH VỤ IN ẤN CHUYÊN NGHIỆP

Tại sao bạn nên thiết kế menu nhà hàng nhỏ hơn
Đánh giá bài viết này

One thought on “Tại sao bạn nên thiết kế menu nhà hàng nhỏ hơn

  1. Pingback: Tại sao kinh doanh nhà hàng bắt buộc phải thiết kế menu - Songlinhmedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung độc quyền Song Linh Media, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Contact Me on Zalo