Khi thiết kế thực đơn nhà hàng không nên làm những gì?

Khi thiết kế thực đơn nhà hàng không nên làm những gì?

Thực đơn hay Menu là một thành phần thiết yếu của bất kỳ nhà hàng hay quán cafe nào. Nó góp phần không nhỏ trong việc quyết định gọi món của thực khách. Do tính chất quan trọng của Menu, quá trình thiết kế cũng có nhiều chú ý. Bài viết cung cấp thêm cho bạn những thông tin về vấn đề khi thiết kế thực đơn nhà hàng không nên làm những gì? 

Không nên làm nổi bật bảng giá

Đây là lỗi phổ biến nhất của Menu mà những nhà thiết kế không chuyên thường gặp phải. Đồng ý là một bản Menu đầy đủ không thể thiếu bảng giá, tuy vậy thể hiện như thế nào cho tinh tế thì không phải ai cũng biết. 

Nhiều nhà hàng thể/ hiện bảng giá bằng những chấm nhỏ bên cạnh món ăn, tạo cảm giác không thoải mái cho thực khách. Nhiều nhà hàng lại làm bảng giá quá nổi bật như sử dụng cỡ chữ lớn, màu sắc riêng,.. cực kỳ thiết tinh tế. Bản giá chỉ nên là sử dụng những thiết kế đơn giản nhất, điều đầu tiên khách hàng thấy khi nhìn vào Menu nên là hình ảnh món ăn và các miêu tả chứ không phải bảng giá. 

Đừng bao giờ làm nổi bật giá của món ăn
Đừng bao giờ làm nổi bật giá của món ăn

Không nên làm rối Menu khi thiết kế thực đơn nhà hàng

Nhiều nhà hàng do muốn làm hài lòng thực khách hết mức có thể, do cứ cứ lâu lâu lại điều chỉnh bảng giá và thêm/bớt món ăn. Điều này lúc đầu nhận được những phản hồi rất tốt, nhưng về sau thì lại phản tác dụng. 

Việc cập nhập Menu quá thường xuyên, tẩy xóa các thứ rất dễ làm rối thực đơn của bạn. Khách hàng khi nhìn vào Menu cảm giác đầu tiên đến với họ là sự không chuyên nghiệp và bối rối. Vậy nên, cách tốt nhất là cập nhập Menu mỗi 3-4 tháng và nếu bắt buộc phải chỉnh sửa trong thực đơn cũ hay cố gắng làm việc đó một cách thật tinh tế.

Chia món ăn theo danh mục là điều nên làm
Chia món ăn theo danh mục là điều nên làm

Không nên đặt món ăn sai danh mục

Có nhiều cách phân chia món ăn trong Menu, tuy nhiên về cơ bản, không thể cứ thích để món ăn ở đâu trên thực đơn cũng được. Một cách sắp xếp cơ bản là món khai vị thì sắp ở những trang đầu tiên, đến món chính rồi những trang cuối là món ăn tráng miệng. Đây không chỉ giúp thực khách dễ gọi món mà còn tăng thêm doanh thu của nhà hàng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn biết thêm khi thiết kế thực đơn nhà hàng không nên làm những gì. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

VPGD: Số 14 - TT4B, khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0888 42 88 66

Mã số thuế: 0107819779

Số tài khoản: 2959688888 - VP Bank CN Hà Nội - Công Ty TNHH Lê Song Linh

SONG LINH MEDIA- DỊCH VỤ THIẾT KẾ- DỊCH VỤ IN ẤN CHUYÊN NGHIỆP

 

 

 

 

 

 

Khi thiết kế thực đơn nhà hàng không nên làm những gì?
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung độc quyền Song Linh Media, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép